Chuyên Mục: Tin Xã Hội

Cha đẻ hệ điều hành Linux chê mạng xã hội là 'thứ rác rưởi' - VnExpress Số Hóa

Cha đẻ hệ điều hành Linux chê mạng xã hội là 'thứ rác rưởi' - VnExpress Số Hóa

Kết quả: 3.5 / 5 - ( 11 Lượt bình chọn)

Linus Torvalds là kẻ tạo ra hệ điều hành miễn phí Linux, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với MacOS của Apple và Windows của Microsoft gần đây đã bày tỏ ý kiến gay gắt về Facebook, Twitter và Instagram. Trong cuộc phỏng vấn hồi tuần trước

Linus Torvalds là kẻ tạo ra hệ điều hành miễn phí Linux, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với MacOS của Apple và Windows của Microsoft gần đây đã bày tỏ ý kiến gay gắt về Facebook, Twitter và Instagram. Trong cuộc phỏng vấn hồi tuần trước đó với tập san Linux Journal , ông cho thấy mặt trái của các mạng xã hội nói trên là một trong những yếu tố lớn nhất mà ngành công nghệ đang phải đối mặt hiện nay.

"Tôi hoàn toàn ghét các phương tiện truyền thông xã hội tối tân như Twitter, Facebook và Instagram. Đó là 1 căn bệnh. Nó dường như khích lệ các động thái xấu", ông chia sẻ.

"Mô hình 'thích' và 'chia sẻ' chỉ là rác rưởi. Không có sự nỗ lực và chẳng thể khống chế chất lượng. Trên thực tế, mọi thứ đều hướng đến sự đảo ngược của việc khống chế chất lượng, với những mục tiêu có mẫu số chung thấp, là mồi nhử để người dùng nhấp chuột. Mọi thứ được design để tạo ra một phản quang cảm xúc, thông thông thường là một sự phẫn nộ về mặt đạo đức", nhà hợp lý máy tính người Mỹ gốc Phần Lan này chia sẻ thêm.

Xem thêm: cài win tại nhà quận 1, công ty cài win quận thủ đức uy tín, cài win quận 1,
Linus Torvalds. Ảnh TED

Linus Torvalds, cha đẻ của windows Linux. Ảnh TED

Torvalds, người cho ra đời Linux vào năm 1994, khét tiếng trong cộng đồng công nghệ vì tính cách khá thô lỗ. Nhưng ông không phải là kẻ duy nhất không hài lòng với các phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm: cài win quận 9 giá rẻ, công ty cài win tận nhà quận 6, cài win tại nhà quận 10,

Các cuộc tìm hiểu thêm mới đây đều cho thấy sự tin dùng của các bạn về social đã giảm đáng chú ý trong nhiều năm qua. Một phần do các luận điểm liên quan tới nạn quấy rối, các hành vi xấu và khủng bố đã làm lu mờ thành quả cởi mở màFacebook, Twitter và Instagram mang lại. Ngoài ra, một nguyên nhân sâu xa khác được Torvalds nhắc tới: Sự ẩn danh.

"Khi bạn cho dù chẳng cần dùng tên thật của mình trên những thứ rác rưởi (nội dung người sử dụng chia sẻ hoặc thích), chúng đúng là vô dụng", ông nói. "Mọi người đừng nên chia sẻ hoặc thích mọi thứ mà không chứng minh trước được danh tính".

Bảo Nam (theo Cnet )

Xem thêm: dịch vụ seo web quận 10 giá rẻ, dịch vụ cài win quận 4 giá rẻ, dịch vụ seo từ khóa quận 9 lên top,

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU